TURQUOISE LÀ MÀU GÌ?

Màu Turquoise (màu xanh ngọc lam) thì có lẽ chúng ta từng nghe qua, thấy qua như thực sự về nó thì chắc không ai nắm bắt được bản chất cũng như cách ứng dụng. Vậy turquoise là màu gì? Nên ứng dụng nó vào căn nhà của bạn như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tường tận về màu sắc đặc biệt này nhé.

1. Định nghĩa màu Turquoise

Turquoise được lấy tên từ 1 loại đá quý, bắt nguồn từ tiếng Pháp, có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ. “The Turquoise” cũng là tiếng lóng chỉ vùng biển Caribe.

Trong tiếng Việt Turquoise được gọi là màu Ngọc Lam.

turquoise la mau gi 2 1 550x1024 1

Xanh Ngọc Lam được định vị giữa màu xanh lam và xanh lục trong bánh xe màu, là sự pha trộn giữa xanh lam nhạt và xanh lục hoặc xanh lam với một lượng nhỏ màu vàng. Mã hex của nó là #30D5C8.

Được mệnh danh là hơi thở của biển khơi và thiên nhiên cây cỏ tươi mới. Màu Turquoise là sự kết hợp của màu xanh ngọc lam và xanh thổ (xanh lam và xanh lá cây), cũng là màu của loại đá quý Ngọc Lam. Chính vì vậy nó mang phẩm chất của từng màu này, màu xanh ngọc lam mang đặc tính dịu dàng và năng lượng của màu vàng.

Mau Turquose La Mau Ngoc Lam

Xanh ngọc lam mang trong mình sự nữ tính, ngọt ngào, trong khi đó sắc thái sẫm hơn thông thường là phức tạp và tao nhã hơn. Nó có một mối quan hệ mật thiết với vùng Trung Đông và tây nam nước Mỹ. Trong giới kiến trúc, nó có tên gọi là xanh kỳ diệu. Đó là sự kết hợp giữa tinh tế, ngọt ngào mang đến sự mềm mại, dễ chịu cho cả không gian.

2. Ý nghĩa của màu xanh ngọc lam

Việc sử dụng màu turquoise trong không gian được biết đến là có tác dụng nạp năng lượng và giảm bớt cảm giác căng thẳng, cô đơn. Với số lượng màu phù hợp, nó thúc đẩy tư duy rõ ràng, nếu quá nhiều thì kết quả sẽ ngược lại. Màu xanh mang năng lượng thăng hoa của màu vàng, sự phong phú của màu sắc có thể gây kích thích quá mức và thay vì tạo ra sự bình tĩnh, có thể gây ra quá nhiều cảm xúc.

Sự dịu dàng, yên tĩnh của gam màu này không những giúp không gian trở nên yên bình mà còn thể hiện sự thịnh vượng, đầy đủ trong cuộc sống. Trong một không gian như vậy, người sống trong đó sẽ cảm thấy bình tĩnh, an yên trước sóng gió cuộc đời.

Son Nha Mau Turquoise

Với nét màu đặc trưng của mình, màu turquoise mang đến vẻ đẹp tinh tế nhưng lại nhạy cảm. Đây cũng được xem là màu như một tấm bồ hộ thân giúp gia chủ vượt qua mọi bất an, khó khăn trong cuộc sống.

Hơn nữa, màu Turquoise là màu của một loại đá quý được mọi người yêu thích sử dụng. Xanh ngọc lam là màu phong thủy mang lại sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Hơn nữa màu này khá hợp phong thủy nếu bạn biết cách cân bằng nó.

3. Bạn nên sử dụng màu Turquoise trong nhà như thế nào?

Son Mau Xanh Ngoc Lam Turquoise

Thứ nhất, hạn chế sử dụng các màu xanh ngọc làm màu sơn duy nhất trong phòng. Thay vào đó, hãy chọn các tông màu nhạt hơn hoặc một lớp phủ tường có hoa văn kết hợp màu xanh lam.

Thứ hai, màu Turquoise là một màu sắc tuyệt vời để thêm vào không gian làm việc hoặc sáng tạo. Thêm điểm nhấn màu Turquoise vào không gian văn phòng, phòng chơi hoặc studio nghệ thuật.

Thứ ba, hạn chế màu ngọc lam trong phòng ngủ hoặc không gian để thư giãn vì nó có thể quá nhiều năng lượng. Thêm vào những phụ kiện nhỏ cùng màu thay vì sử dụng nó làm màu chủ đạo trong phòng.

4. Gợi ý những màu có thể đi kèm màu Turquoise

Màu Turquoise là một màu giữa xanh lục và xanh lam với các sắc độ vàng. Màu ngọc lam mang ý nghĩa chào đón và làm dịu. Nó cũng có thể thêm một chút năng lượng cho một căn phòng, một đặc tính mà nó có được từ màu vàng. Tuy nhiên, nên cân đối với các màu khác để không bị quá lố. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế với màu Turquoise thì hãy chú ý đến nguyên tắc kết hợp trong các cặp màu chúng tôi sắp đề cập.

mau trang ket hop ngoc lamxanh ngoc lam va trangturquoise va trang

Xanh ngọc và trắng có thể là một cặp đôi thanh bình hoặc sôi động. Bạn có thể dễ dàng trộn và kết hợp những màu này với các sắc thái khác nhau. Trong một căn phòng toàn trắng, hãy chọn màu xanh ngọc làm tâm điểm. Sơn màu xanh ngọc cho một món đồ nội thất đơn lẻ trong khi giữ cho phần còn lại của căn phòng có tông màu trắng và trung tính.

4.2 NGỌC LAM + VÀNG

mau turquoise la gi 7 1024x768 1son noi that mau xanh ngoc lam 1024x768 1

Màu Turquoise là sự kết hợp của màu xanh lam và màu vàng, do đó nó mang năng lượng tương tự như màu vàng. Màu xanh ngọc và màu vàng đều là những màu sắc rực rỡ nên chúng phải được cân bằng một cách chính xác trong một căn phòng. Bí quyết để kết hợp những màu này là sử dụng quy tắc 60-30-10. Bắt đầu với màu trung tính ở mức 60%, sau đó thêm màu vàng ở mức 30% và sử dụng màu Turquoise làm màu nhấn ở mức 10%.

4.3 TURQUOISE + NÂU

Các tông màu phong phú của màu nâu là một sự tương phản tốt đẹp với năng lượng của màu Turquoise. Thêm gối mém màu Turquoise vào ghế sofa màu nâu để làm sáng căn phòng. Trong những căn phòng có đồ nội thất màu nâu sẫm, hãy thử sơn tường màu xanh ngọc nhẹ nhàng. Màu xanh ngọc sẽ giúp làm sáng trực quan sự nặng nề của đồ nội thất.

TURQUOISE NAU

4.4 NGỌC LAM + XANH LỤC

Mau Xanh Ngoc Lam (5)

Turquoise và xanh lục là những màu tương sinh. Chúng cân bằng năng lượng và sự sống động của màu ngọc lam với các sắc thái nhạt hơn của màu xanh lục. Màu Turquoise và xanh lá cây có thể được sử dụng làm màu nhấn trong không gian trung tính hoặc cho sự táo bạo hơn một chút được ghép làm màu chính trong phòng. Chọn một màu xanh ngọc đậm hơn cho màu tường và thêm các sắc thái xanh dịu như bạc hà và màu sữa. Hãy thử sử dụng một món đồ nội thất được sơn để kết hợp màu xanh lục.

4.5 TURQUOISE + CAM

Mau Xanh Ngoc Lam (8)

Turquoise và cam là những màu sắc tràn đầy năng lượng. Tốt nhất là ghép hai thứ này trong một không gian làm màu nhấn. Bắt đầu với nền tảng của màu sắc trung tính trên tường và các đồ nội thất chính. Thêm màu Turquoise và cam vào các phụ kiện như tác phẩm nghệ thuật với trang trí. Để có thêm một chút ấn tượng, hãy thêm vào một món đồ nhỏ hoặc tấm thảm với một trong những màu sắc.

4.6 TURQUOISE + ĐEN

TURQUOISE DEN

Turquoise và đen đều có thể là những màu có cường đồ mạnh, vì vậy điều quan trọng là phải cân bằng chúng một cách chính xác trong một không gian. Một lần nữa thử quy tắc 60-30-10. Bắt đầu với màu trung tính ở mức 60%, sau đó thêm màu Turquoise ở mức 30%, kết thúc với màu đen làm màu nhấn ở mức 10%. Hoặc đảo ngược đen với 30%, nhấn Turquoise 10%

BẠN ĐÃ XEM CHƯA